Hai vợ chồng cùng nhiễm COVID-19, vợ tử vong trên đường chuyển viện

Posted on

Deprecated: implode(): Passing glue string after array is deprecated. Swap the parameters in /home/tipslibu/viruscorona.org/wp-content/themes/superfast/inc/template-tags.php on line 335

#covid #covid19 #dichcovid19

TP.HCM vừa ghi nhận một ca mắc COVID-19 tử vong khi trên đường chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới điều trị. Đây là một phụ nữ inh năm 1964, sống tại đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp.

Khoảng 12h trưa 7-6, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Lúc này diễn tiến bệnh đã nặng, cộng thêm bệnh nền tăng huyết áp, tiểu đường.

Tiếp nhận, Bệnh viện quận Gò Vấp kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đặt nội khí quản cho người bệnh. Bệnh nhân có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, một lần ngưng tim tại đây. Các diễn biến theo chiều hướng nặng nên Bệnh viện Gò Vấp quyết định chuyển bệnh nhân đi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM lúc 18h cùng ngày. Trên đường đi, bệnh nhân đã ngừng tim và tử vong. Khi Bệnh viện quận Gò Vấp tiếp nhận, đã lấy mẫu xét nghiệm chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với COVID-19 và được trả lời dương tính sau khi bệnh nhân tử vong.

Trước đó, theo điều tra ban đầu xác định, bệnh nhân khởi phát ho, sốt từ 1 tuần nay nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà. Được biết người chồng đưa bệnh nhân đi thăm khám, chuyển cấp cứu cũng được xác định dương tính với COVID-19, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

TP HCM hiện đang trong bợt bùng phát Covid-19 cộng đồng. Từ ngày 18/5 đến sáng 8/6, TP HCM ghi nhận ca 446 Covid-19, đứng thứ 3 cả nước về số ca Covid-19 cộng đồng trong đợt dịch này, chỉ sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

https://world wide web.youtube.com/funnel/UCuqt…

Liên hệ với Vinmec:

Fanpage: https://world wide web.facebook.com/Vinmec/

Website: https://world wide web.vinmec.com

Hệ thống bệnh viện:

https://world wide web.vinmec.com/mire/danh-sach/c…

————————

Bản quyền thuộc về Vinmec

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *